Sóc Trăng tăng cường hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2021

Để tranh thủ mọi nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương đến Địa phương, kịp thời hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đầu tư đổi mới, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cải tiến bao bì, mẫu mã, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tư vẩn phát triển công nghiệp đã tham mưu Sở Công Thương xây dựng 06 đề án đăng ký kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2021 hỗ trợ 08 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thuộc các ngành chế biến thực phẩm, sản xuất đồ trang trí nội thất từ gỗ và ngành sản xuất các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp.

Kết quả, năm 2021 tỉnh Sóc Trăng đã được Bộ Công Thương phê duyệt 04 đề án với số tiền 1.500 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia (Quyết định số 3536/QĐ-BCT ngày 30/12/2020) hỗ trợ cho 05 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ngành nghề chế biến thực phẩm (trong đó có 01 đề án nhóm hỗ trợ 02 cơ sở), gồm các đề án:

1. Đề án nhóm hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất bún.

2. Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất lòng đỏ trứng vịt muối, mứt bí.

3. Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất mật ong.

4. Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất chả, giò.

Trên cơ sở Kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2021 của tỉnh Sóc Trăng được Bộ Công Thương phê duyệt, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp chủ động phối hợp với Cục Công Thương địa phương và các đơn vị có liên quan tổ chức, triển khai thực hiện đảm bảo các đề án hoàn thành đúng nội dung, tiến độ, đạt hiệu quả cao./.
Hoàng Hát - TTKC