NGHIỆM THU ĐỀ ÁN KHUYẾN CÔNG QUỐC GIA NĂM 2023

Vừa qua, Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (gọi tắt là Trung tâm Khuyến công) phối hợp Phòng kinh tế thành phố Sóc Trăng, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kế Sách  các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu đề án nhóm “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm” tại 02 cơ sở là Hộ kinh doanh Công Thành Tâm và Hộ kinh doanh Cơ sở Hiệp Phong.

Nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở đầu tư máy móc thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển bền vững, Sở Công Thương đã trình Cục Công thương địa phương xét duyệt Cơ sở Hiệp Phong, khóm 2, phường 2, thành phố Sóc Trăng đầu tư 01 Cụm máy gói bánh, bao nhân tự động (gồm 3 máy: máy chủ, bơm nhân 3 đầu, đầu cắt), công suất 30 - 150 cái/phút; 01 máy cán bột Soven 2 chiều, có công suất 500kg/giờ với tổng kinh phí là 610,2 triệu đồng, kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 300 triệu đồng. kinh phí đối ứng của cơ sở là 310,2 triệu đồng.

Hộ kinh doanh Công Thành Tâm, ấp 7, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư ứng dụng Cụm máy gói bánh bao nhân tự động (gồm 3 máy: Máy chủ + Bơm nhân + Đầu cắt) với công suất 30-150 cái/phút, xuất xứ: Việt Nam; Máy đóng gói nằm với công suất 40 – 120 cái/phút, xuất xứ Việt Nam với tổng kinh phí 739,4 triệu đồng (nguồn vốn khuyến công quốc gia hỗ trợ 300 triệu đồng), kinh phí đối ứng của cơ sở là 439,4 triệu đồng.

Đến nay, các cơ sở đã đầu tư máy móc, thiết bị, tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đã thống nhất về những kết quả và hiệu quả mà đề án mang lại là rất thiết thực, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp nông thôn của tỉnh, giải quyết công ăn việc làm ổn định cho lao động địa phương, đơn vị thụ hưởng đã thực hiện đúng các nội dung của đề án. Dự kiến các máy móc thiết bị sau khi đi vào hoạt động sẽ giúp các cơ sở nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo việc ổn định cho lao động địa phương.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả từ các hoạt động khuyến công, trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến công sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chính sách khuyến công, khuyến khích doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm, sức cạnh tranh, mở rộng quy mô sản xuất. Đồng thời, tích cực hỗ trợ trong các hoạt động xúc tiến thương mại, giúp các cơ sở tìm đầu ra cho sản phẩm, mở rộng và phát triển thị trường. Qua đó, góp phần từng bước chuyển dịch cơ cấu ngành nghề theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa công nghiệp nông thôn.