Ngã Năm: Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử đại HĐND tỉnh
             Sáng ngày 05/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ngã Năm, Đảng ủy - UBND xã Mỹ Bình và Mỹ Quới có buổi tiếp xúc giữa cử tri với 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 2 và 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4. Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; bà Từ Tố Quyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng hơn 100 cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông qua tóm tắt tiểu sử của 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị số 2 gồm: Ông Nguyễn Xuân Dắt - Phó Bí thư Đảng ủy Quân khu 9, Trung tướng Tư lệnh Quân khu 9; ông Chung Tấn Định - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng; bà Lý Thị Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng và bà Tô Ái Vang - Phó trưởng Đoàn chuyên trách đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời thông qua tóm tắt tiểu sử của 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 4 gồm: Ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Ngã Năm… Tiếp đó, từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh lần lượt thông qua dự kiến chương trình hành động cụ thể, rõ ràng sát với thực tiễn của địa phương khi trúng cử.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Theo đó, chương trình hành động của từng ứng cử viên đều hướng đến phát huy thế mạnh của tỉnh và thị xã, đồng thời tạo bước chuyển biến thông qua đề xuất, kiến nghị với Trung ương triển khai thực hiện chương trình, dự án trên địa bàn; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi phù hợp; thực hiện giám sát những vấn đề cử tri quan tâm; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cử tri như vấn đề tiền lương cho cán bộ không chuyên trách cấp xã, chính sách người có công, việc phong tặng và truy tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, nước sạch nông thôn… Cử tri xã Mỹ Bình và Mỹ Qưới thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên đã đề ra, nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời cũng có nhiều ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn và mong rằng, các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động mà mình đã đề ra.

Thay mặt cho các ứng cử viên, ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm sáng tỏ thêm một số vấn đề; những vấn đề còn lại của cử tri sẽ được ghi nhận, tiếp thu và hứa sẽ bổ sung vào chương trình hành động của mình thiết thực, hiệu quả hơn, đáp ứng được sự mong mỏi, nguyện vọng của cử tri quan tâm.

Buổi chiều cùng ngày, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị số 2 và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 4 tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri Phường 1 và Phường 2, thị xã Ngã Năm.

Văn Tá

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.