Hội nghị sơ kết ngành Công Thương Sóc Trăng 6 tháng đầu năm 2022

Chiều ngày 8 tháng 7 năm 2022, tại trụ Sở Sở Công Thương, Ban Giám đốc Sở Công Thương tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động ngành Công Thương 6 tháng đầu năm 2022 và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022.

Đến dự Hội nghị có Trưởng các phòng Kinh tế, phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện Công ty Điện lực Sóc Trăng; Đại diện Báo Sóc Trăng, Đài Phát Thanh và Truyền hình Sóc Trăng đến dự và đưa tin. Về phía Sở Công Thương, thành phần gồm có Ban Giám đốc Sở; Trưởng, Phó Trưởng các phòng chuyên môn; Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở. Theo đó, Lãnh đạo Văn phòng Sở thông qua dự thảo báo cáo sơ kết tình hình hoạt động ngành Công Thương 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022.

Tại Hội nghị này, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước lĩnh vực công thương về tình hình triển khai các dự án công nghiệp, năng lượng, thương mại, tình hình phát triển thương mại nội địa, xuất nhập khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế,.. ;đồng thời, đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện trong thời gian tới, nhằm hoàn thành Kế hoạch ngành Công Thương Sóc Trăng năm 2022.

Nhìn chung, từ đầu năm đến nay, ngành Công Thương đã chủ động triển khai kịp thời, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Công Thương, tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, song song với thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2022. Ước 6 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu ngành Công Thương ước tăng trưởng khá so với cùng kỳ và đảm bảo tiến độ thực hiện kế hoạch (chỉ số SXCN tăng 15,49%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 51,81% kế hoạch, trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 53,77% kế hoạch; xuất khẩu đạt 66,67% kế hoạch). Tình hình cung – cầu các mặt hàng trên địa bàn tỉnh ổn định, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Các dự án đầu tư cụm công nghiệp, dự án năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối) được nhiều nhà đầu tư quan tâm, triển khai thực hiện. Công tác quản lý nhà nước được tập trung thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời xử lý những vấn đề cấp bách trên lĩnh vực quản lý (“điểm nóng” về xăng dầu; khó khăn, vướng mắc của các dự án điện gió). Nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC, với kết quả 100% hồ sơ được giải quyết trước hạn./.

Ngọc Trắng – Sở Công Thương ST