Lượt xem: 182
HÒA CÙNG NIỀM VUI KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH VÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ NĂM 2022

Bước sang năm 2022, khi những nụ mai vàng vừa chớm, cùng với nhiệm vụ điều tiết cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường, bảo đảm an ninh trật tự để nhân dân trong tỉnh vui Xuân, đón Tết, thì cũng là lúc các cấp, các ngành tỉnh Sóc Trăng bắt tay vào việc chuẩn bị cho hàng loạt hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Sóc Trăng và Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022. Hòa cùng khí thế chung của cả tỉnh, ngành Công Thương Sóc Trăng đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động để lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại này.

Trước tiên, đó là việc tổng kết thành tựu ngành Công Thương Sóc Trăng sau 30 năm tái lập tỉnh. Trong chặng đường dài đã qua, ngành Công Thương đảm bảo giữ vững tăng trưởng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, như: công nghiệp tăng từ 7% -17%, điện thương phẩm tăng 14,8%/năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 15,2%/năm; kim ngạch xuất khẩu tăng 14,7%/năm và luôn là tỉnh xuất siêu với kim ngạch xuất khẩu gấp vài lần so với kim ngạch nhập khẩu (năm 1992, XK gấp 1,9 lần NK; năm 2021, XK gấp 4,4 lần NK); nguồn cung điện đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt; thu hút nguồn vốn từ thương nhân tham gia đầu tư chợ, phát triển hệ thống hạ tầng thương mại hiện đại, đến nay đã có 2 trung tâm thương mại, 20 siêu thị, 75 cửa hàng tiện lợi và 124 chợ trên địa bàn tỉnh; các doanh nghiệp xuất khẩu từng bước đa dạng hóa sản phẩm, tối ưu hóa thị trường, gia tăng năng lực xuất khẩu, đưa Sóc Trăng năm 2020 lần đầu gia nhập nhóm địa phương có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ đô la Mỹ.

Đó là việc hoàn thành đưa vào hoạt động 3 nhà máy điện gió như là công trình trọng điểm chào mừng Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Sau bao tháng ngày khẩn trương thi công trong bối cảnh Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng, được sự chấp thuận của UBND tỉnh và sự hỗ trợ của Sở Công Thương, UBND thị xã Vĩnh Châu, các nhà đầu tư đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy điện gió số 7 vào ngày 10/2/2022, Nhà máy điện gió số 5 và Nhà máy điện gió số 6 vào ngày 08/4/2022. Đây là những “viên gạch nền” đầu tiên, đưa Sóc Trăng đi theo hướng “sạch hóa” nền công nghiệp nói riêng và “xanh hóa” nền kinh tế tỉnh nhà nói chung.

Và quan trọng hơn hết là quá trình tham gia công tác chuẩn bị cho sự kiện tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 tỉnh Sóc Trăng vào 2 ngày 27,28/4 sắp tới. Với vai trò là thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư, là thành viên các Tiểu ban nội dung, Tiểu ban Vận động tài trợ, Tiểu ban Hậu cần và Khánh tiết, Lãnh đạo, công chức, viên chức Sở Công Thương đã tích cực, năng động làm tốt các phần việc được giao, như: tham gia Đoàn tiền trạm đi mời tham gia sự kiện và vận động tài trợ; xây dựng nội dung Báo cáo thành tựu 30 năm, Danh mục dự án công thương đưa vào chương trình Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022; chủ trì tổ chức trưng bày, giới thiệu các mô hình, dự án kêu gọi đầu tư và các sản phẩm chủ lực của tỉnh bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư (bản đồ, mô hình, Tờ rơi tóm tắt chính sách ưu đãi đầu tư lĩnh vực công thương); thực hiện các phần việc chuẩn bị tiếp, đón, chiêu đãi khách mời tham gia các sự kiện... Tất cả cùng nhau nỗ lực gấp bội để tỉnh Sóc Trăng tổ chức trọng thể, hiệu quả và thành công Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị Xúc tiến đầu tư trong những ngày tới.

 

                                                          

                                                          

Hôm nay, dẫu trong cái nắng tháng Tư hanh khô, chói gắt, dẫu vẫn hối hả, tất bật để hoàn thành những phần việc còn lại của công tác chuẩn bị, nhưng có thể thấy rõ, một không khí náo nức đang tràn ngập mọi nẻo đường vào trung tâm Sóc Trăng, một “diện mạo Sóc Trăng” đã lung linh hơn, đẹp đẽ hơn, hấp dẫn hơn đang vẫy gọi, chào mời người dân, doanh nhân khắp nơi đến tham gia sự kiện trọng đại, đầy ý nghĩa của tỉnh.

Mong lắm, sau sự kiện này, Sóc Trăng sẽ có thêm nhiều công trình, dự án được ký kết và triển khai thực hiện, trong đó có công trình, dự án lĩnh vực công thương./.

Phương Lê
Thông báo


Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 103
  • Trong tuần: 2 903
  • Tất cả: 412458
  Bản quyền thuộc về "Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng"
  Địa chỉ: số 14 Châu Văn Tiếp, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng
  Điện thoại: (0299) 3822520 - Fax: (0299) 3826 430 - Email: soct@soctrang.gov.vn
  @ Ghi rõ nguồn "Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.