Hội nghị tổng kết hoạt động ngành Công Thương Sóc Trăng năm 2018
            Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 28/12/2018, tại phòng họp Sở Công Thương đã diễn ra Hội nghị Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019.

Tham dự Hội nghị có Thành viên Ban Giám đốc Sở Công Thương; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Công Thương; Đại diện Lãnh đạo Cục Quản lý Thị trường Sóc Trăng, Công ty Điện lực Sóc Trăng và Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố, đại diện Báo Sóc Trăng đến dự và đưa tin.

Theo ông Lê Thành Thanh, Phó Giám đốc Sở, nhìn chung năm 2018, tuy còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đều có sự nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, từ đó các chỉ tiêu Công Thương vẫn tăng trưởng tốt (Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) ước tăng 11,07%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 12,8%, kim ngạch xuất khẩu tăng 6,13% so với năm 2017). Công tác chỉ đạo, điều hành cơ bản đáp ứng yêu cầu thực tiễn tình hình hoạt động lĩnh vực công thương; các dự án phát triển hạ tầng cụm công nghiệp, dự án điện, dự án chợ đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhu cầu điện sinh hoạt và sản xuất được đảm bảo. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân trong các dịp lễ, Tết, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường thực hiện theo kế hoạch, có trọng tâm, trọng điểm, nhất là tập trung vào những mặt hàng vật tư nông nghiệp. Chương trình khuyến công, xúc tiến thương mại luôn được chủ động triển khai thực hiện và đạt được kết quả nhất định

Qua Báo cáo tóm tắt Tổng kết tình hình hoạt động ngành Công Thương Sóc Trăng năm 2018, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận một số nội dung liên quan việc góp ý dự thảo Báo cáo Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019. Riêng đối với đại diện phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tập trung đề xuất giải pháp để triển khai một số nhiệm vụ chủ yếu và thực hiện đạt các chỉ tiêu ngành Công Thương năm 2019.
         Ngoài ra, tại Hội nghị đã tổ chức nghi thức tặng hoa cho nguyên Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo phòng chuyên môn trực thuộc Sở đã nghỉ hưu nhằm tri ân những đóng góp của các đồng chí cho ngành Công Thương trong thời gian qua./.

Trần Hiền_Phòng KHTCTH