Lượt xem: 69
Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bún. Đồng thời ông Phan Thanh Tú - Chánh Thanh tra Sở Công Thương hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện việc cam kết an toàn thực thẩm theo quy định.

 

 

 

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-BCĐATTP ngày 15/12/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024;

Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch số 98/KH-SCT ngày 21/12/2023 với chủ đề: “Không lạm dụng rượu, bia để tết Giáp Thìn trọn niềm vui”.

    Nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

    Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường, kinh doanh đối với các sản phẩm và cơ sở sản xuất. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ tính mạng và sức khoẻ của người tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Bên cạnh đó, tuyên truyền đến các đối tượng là nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

    Đánh giá ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và Chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về việc tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới và Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

    Tuân thủ các quy định pháp luật trong thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm; đảm bảo tính khách quan và lợi ích của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính. Đồng thời, đề ra biện pháp đấu tranh hiệu quả đối với các hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm.

 

Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng ban hành Quyết định số 02/QĐ-SCT ngày 02/01/2024 về việc thành lập Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Phối hợp với các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Cục Quản lý thị trường, Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã. Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, thịt, các sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả, trứng, khô, lạp xưởng, phụ gia thực phẩm,.. và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn các huyện Châu Thành, Mỹ Tú, Kế Sách và thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Qua công tác kiểm tra chưa phát hiện cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các Bách hóa xanh

Nhìn chung các cơ sở chấp hành đầy đủ các thủ tục hành chính như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và công nhân; Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; điều kiện sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm; kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm định kỳ; Công nhân tham gia trong sản xuất có trang bị bảo hộ lao động; Nguồn gốc nguyên liệu đầu vào có lưu hồ sơ đầy đủ. Điều kiện sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra trực tiếp cơ sở sản xuất bánh mì

Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra trực tiếp cơ sở sản xuất, kinh doanh lạp xưởng 

Lê Thị Kiêm Lượm - Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng
Thông báo













Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
  • Bình chọn Xem kết quả
    Thống kê truy cập
    • Đang online: 12
    • Hôm nay: 251
    • Trong tuần: 1 314
    • Tất cả: 657090
    Bản quyền thuộc về "Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng"
    Địa chỉ: số 14 Châu Văn Tiếp, Phường 2, Thành phố Sóc Trăng
    Điện thoại: (0299) 3822520 - Fax: (0299) 3826 430 - Email: soct@soctrang.gov.vn
    @ Ghi rõ nguồn "Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ website này.